Chào mừng đến với website chúng tôi
Thứ Ba, 28/05/2024

BẢO HỘ LAO ĐỘNG NGÀNH ĐIỆN LỰC VÀ AN TOÀN ĐIỆN

Công nghiệp năng lượng là một trong những ngành kinh tế quan trọng và cơ bản của một quốc gia. Không một quốc gia nào có thể thực hiện được mục tiêu tăng trưởng kinh tế và xây dựng nền công nghiệp tiên tiến hiện đại mà không cần đến việc chú trọng phát triển ngành công nghiệp năng lượng, đặc biệt là là ngành công nghiệp điện năng

Công nghiệp năng lượng là một trong những ngành kinh tế quan trọng và cơ bản của một quốc gia. Không một quốc gia nào có thể thực hiện được mục tiêu tăng trưởng kinh tế và xây dựng nền công nghiệp tiên tiến hiện đại mà không cần đến việc chú trọng phát triển ngành công nghiệp năng lượng, đặc biệt là là ngành công nghiệp điện năng. Điện được ứng dụng phổ biến trong khoa học công nghệ và là bộ phận không thể thiếu trong các ngành công nghiệp cũng như trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích khổng lồ mà nó mang lại, điện cũng tiềm tàng rất nhiều rủi ro đến tính mạng con người nếu như con người không biết sử dụng điện đúng cách và không có những hiểu biết cơ bản về điện.

Cũng như mọi ngành nghề có tính chất rủi ro cao khác, công tác bảo hộ lao động trong ngành điện luôn được đặt lên hàng đầu. Trong nghị định của chính phủ về việc hướng dẫn thực hiện chi tiết một số điều của luật Điện lực, trong đó có đề cập đến việc nghiêm chỉnh chấp hành các chế độ, chính sách của nhà nước về bảo hộ lao động, phải đảm bảo điều kiện làm việc, dụng cụ và phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động làm việc an toàn khi tiếp xúc với điện.

 

 

 

Bảo hộ lao động ng�nh điện lực v� an to�n điện

Bảo hộ lao động ngành điện lực

 

Chính vì thế, cần thiết và bắt buộc phải trang bị cho người lao động những dụng cụ bảo hộ lao động trong suốt quá trình họ làm việc. Những sản phẩm thường được sử dụng nhiều và có vai trò vô cùng quan trọng đối với những người lao động trong ngành điện lực như găng tay cách điện, ủng cách điện, bút thử điện, ghế thảm sào cách điện, giúp bảo vệ và đem lại sự an toàn cho con người trong môi trường phải tiếp xúc với điện.

Có thể nói, an toàn điện không chỉ là vấn đề của doanh nghiệp và công nhân trong ngành điện mà còn là vấn đề đáng được quan tâm của cả xã hội. Khi có nguy hiểm hoặc sự cố xảy ra, nó không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng và thiệt hại về tài sản của cải của người dân mà còn gây những hậu quả to lớn và thiệt hại nghiêm trọng cho ngành điện cũng như toàn xã hội. Chính vì vậy, mỗi người cần nâng cao hiểu biết và ý thức của mình khi sử dụng điện và đặc biệt phải chú trọng đến sự an toàn của bản thân bằng việc trang bị những dụng cụ bảo hộ lao động ngành điện lực và an toàn điện cần thiết trong khi làm việc.

CÔNG TY TNHH AN BẢO ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 412 Hùng Vương - P.Tân Lập - TP. Buôn Ma Thuột- Đắk Lắk

Điện thoại: 02623.888.558 - Hotline: 0911.15.75.75 - 

Fax: 02623.888.448

Email: anbaodaklak@gmail.com